Nếu Anh/Chị đang tìm kiếm cho mình và gia đình căn hộ đẹp tại dự án Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng nhưng chưa nắm rõ thông tin về thủ tục mua nhà thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho anh/chị những thông tin cơ bản để làm thủ tục mua nhà đơn giản và nhanh gọn nhất.

Quy trình thủ tục mua bán tại dự án Vinhomes Vũ Yên
Quy trình thủ tục mua bán tại dự án Vinhomes Vũ Yên

Khi nhắc đến dự án Bất Động Sản tại Hải Phòng thì chúng ta không thể không nhắc đến các dự án với quy mô lớn đã được chủ đầu tư Vinhomes triển khai đầu tư trước đó. Đặc biệt trong thời gian gần đây mới xuất hiện thêm dự án Vinhomes Vũ Yên hay còn có tên gọi khác là Vinhomes Royal Island do tập đoàn VinGroup làm chủ đầu tư. Dự án nằm tại 2 huyện Thuỷ Nguyên và Hải An của Hải Phòng. Kể từ khi dự án được triển khai, các nhà phân phối đã nhanh chóng quảng bá và đưa sản phẩm lên các kênh truyền thông để tiếp cận khách hàng trên quy mô lớn. Do đó để lựa chọn nhà ở ưng ý và đảm bảo an toàn thì cần phải cân nhắc kỹ trước khi quyết định thực hiện giao dịch mua bán nhà đất.

Tổng quan về dự án Vinhomes Vũ Yên Royal Island

Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng tên thương mại Vinhomes Royal Island là đại đô thị sinh thái lớn nhất tại Miền Bắc của tập đoàn Vingroup. Dự án được triển khai tại đảo Vũ Yên, huyện Thủy Nguyên, Thành phố Hải Phòng với diện tích 869 ha. Vốn đầu tư lên đến 44.000 tỷ VND. Dự án Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng Royal Island được xây dựng với mục tiêu trở thành trung tâm nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí với đầy đủ tiện ích trong hệ sinh thái của Vingroup bao gồm: Vinpearl, Vinschool, Vinmec,… đặc biệt dự án có một công viên giải trí Vinwonders lớn nhất miền bắc.

Không gian sống lý tưởng tại Vinhomes Royal Island
Hệ thống tiện ích đẳng cấp tại dự án Vinhomes Royal Island mang đến không gian sống lý tưởng cho cư dân

Dự kiến dự án Vin Vũ Yên sẽ có trên 8.500 căn biệt thự bao gồm: biệt thự đơn lập, biệt thự đảo, biệt thự song lập, shophouse và biệt thự liền kề. Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng sẽ góp phần thay đổi bộ mặt của Hải Phòng nói chung và Huyện Thủy Nguyên nói riêng. Dự án Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng được xem là dự án có quy mô lớn nhất tại thành phố Hải Phòng và được tập đoàn rất tâm huyết và chú trọng. Dự án được Vinhomes đầu tư rất công phu và bài bản từ thiết kế, quy hoạch đến các hạng mục công trình tiện ích. Vinhomes Royal Island hội tụ những tiện ích mà chưa có dự án Vinhomes nào có được. Cộng với địa thế phong thủy có 1 không 2 Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng chắc chắn sẽ là nơi an cư lý tưởng dành cho cư dân tinh hoa.

CHẮC HẲN ANH/CHỊ ĐANG THẮC MẮC LÀ THỦ TỤC MUA  BÁN HAY SỞ HỮU CÁC SẢN PHẨM TẠI DỰ ÁN SẼ NHƯ THẾ NÀO

Dự án đảo Vũ Yên là sự khởi đầu mạnh mẽ đối với ngành Bất Động Sản miền Bắc nói chung và Hải Phòng nói riêng đây được xem là bước đệm cho sự phát triển mạnh sau này. Tuy nhiên có rất nhiều anh chị đang gặp khó khăn trong việc tìm hiểu thủ tục mua nhà cũng như các thông tin liên quan đến sản phẩm nhà ở của mình, hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây:

Điều đầu tiên: Chọn đại lý phân phối uy tín và chuyên viên tư vấn có kinh nghiệm

Sau khi quyết định mua nhà tại dự án thì điều đầu tiên bạn cần làm là phải tìm một đơn vị bán hàng uy tín, chuyên nghiệp. Nên chọn nhà phân phối là đại lý F1 là tốt nhất. Những người bán hàng có kiến thức, kinh nghiệm và chính xác là điều vô cùng quan trọng. Khi lựa chọn đơn vị phân phối tốt, họ sẽ hỗ trợ cũng như giúp đỡ bạn trong rất nhiều việc đặc biệt là trong quy trình mua – bán các sản phẩm nhà ở.

Điều thứ hai: Đặt mua biệt thự, nhà liền kề, shophouse

Sau khi được nhân viên tư vấn thì bạn hãy yêu cầu xem xét cụ thể căn hộ của mình. Nhân viên tư vấn sẽ tiếp tục tư vấn về tình trạng căn hộ cũng như tiến hành đặt cọc giữ chỗ.

Thời gian giữ căn hộ kéo dài 30-60 phút trong khoảng thời gian đó khách hàng trực tiếp thực hiện chuyển tiền đặt  cọc vào cho chủ đầu tư. Nếu sau thời gian đó khách hàng không chuyển tiền thì căn hộ lại được đưa lên sàn giao dịch và chuyển cho khách hàng mới.

Điều thứ ba: Nộp tiền và đặt cọc cho chủ đầu tư

Để nộp tiền khi mua nhà tới cho chủ đầu tư khách hàng có thể thực hiện chuyển khoản trực tiếp đến số tài khoản đã được quy định hoặc đến ngân hàng để chuyển khoản. Hiện nay trên các giao diện ngân hàng đều có hệ thống banking trực tiếp khách hàng có thể sử dụng phương pháp này để đảm bảo an toàn và tiết kiệm thời gian. Lưu ý, trước khi chuyển khoản cần phải kiểm tra đúng tên tài khoản và đơn vị tiền.

Điều thứ tư: Ký văn bản thỏa thuận với chủ đầu tư

Đây là điều quan trọng nhất quyết định căn hộ ấy có thuộc quyền sở hữu của bạn theo đúng quy định pháp luật hay không. Các thủ tục pháp lý sẽ được thực hiện sau thời gian đặt cọc 7-10 ngày.

Ký Thỏa Thuận Đặt Cọc

Đối với khách hàng cá nhân

 • CMND/ Hộ chiếu/ Thẻ căn cước photo kèm bản gốc để đối chiếu.
 • Giấy nộp tiền/ Uỷ nhiệm chi/ Giấy báo cáo có: bản gốc.
 • Trường hợp uỷ quyền: văn bản uỷ quyền công chứng còn thời hiệu/ CMND/ hộ chiếu/ thẻ căn cước của người được uỷ quyền bao gồm bản photo và bản gốc để đối chiếu.

Đối với khách hàng doanh nghiệp

 • Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh công chứng còn thời hạn.
 • CMND/ Hộ chiếu/ Thẻ căn cước công dân của người đại diện doanh nghiệp theo pháp luật bản photo kèm bản gốc để đối chiếu.
 • Giấy nộp tiền/ uỷ nhiệm chi/ giấy báo cáo có: bản gốc.
 • Trường hợp uỷ quyền: Văn bản uỷ quyền công chứng còn thời hiệu/ chứng minh nhân dân/ hộ chiếu/ thẻ căn cước công dân của người được uỷ quyền bao gồm bản photo và bản gốc để đối chiếu.

Ký Hợp Đồng Mua Bán Với Chủ Đầu Tư

Đây là bước quan trọng nhất thể hiện giá trị hợp pháp giữa chủ đầu tư và khách hàng

Đối với khách hàng cá nhân

 • CMND/ Hộ chiếu/ Thẻ căn cước photo kèm bản gốc để đối chiếu.
 • Giấy chứng nhận kết hôn bản công chứng
 • Sổ hộ khẩu công chứng kèm bản gốc
 • Giấy nộp tiền/uỷ nhiệm chi/ giấy báo cáo có: bản gốc
 • Trường hợp uỷ quyền: văn phòng uỷ quyền công chứng còn thời hiệu/ CMND/ Hộ chiếu/ thẻ căn cước của người được uỷ quyền bao gồm bản photo và bản gốc để đối chiếu.

Đối với khách hàng doanh nghiệp

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh công chứng còn thời hạn.
 • CMND/ Hộ chiếu/ Thẻ căn cước công dân của người đại diện doanh nghiệp theo pháp luật bản photo kèm bản gốc để đối chiếu.
 • Giấy nộp tiền/ uỷ nhiệm chi/ giấy báo cáo có: bản gốc (của người được uỷ quyền)
 • Trường hợp uỷ quyền: Văn bản uỷ quyền công chứng còn thời hiệu/ chứng minh nhân dân/ hộ chiếu/ thẻ căn cước công dân của người được uỷ quyền bao gồm bản photo và bản gốc để đối chiếu.
Cảnh quan tuyệt đẹp tại Vinhomes Vũ Yên
Cảnh quan tuyệt đẹp tại Vinhomes Vũ Yên

Khi thực hiện xong các bước trên thì bạn có cơ hội sở hữu các căn hộ tại dự án Vinhomes Vũ Yên đúng theo quy định của pháp luật. Đảm bảo sản phẩm được bàn giao đúng với hợp đồng thoả thuận giữa chủ đầu tư và khách hàng. Các hoạt động trên diễn ra khá nhanh và tiện lợi nên khách hàng có thể yên tâm thực hiện.

Trả lời